MIXGO CÓ MỘT CHÍNH SÁCH VÔ CÙNG ĐỘC ĐÁO DÀNH CHO TÀI XẾ VÀ KHÁCH HÀNG

Mixgo

Hàng trăm công ty, hàng ngàn chính sách khác nhau. Nhưng chính sách của công ty nào hướng đến quyền lợi của khách hàng, quyền lợi của tài xế thì công ty đó sẽ chiếm được “trái tim” của họ. Để thấy được toàn cảnh giữa các công ty, chúng ta cùng xem sự so sánh với dưới đây:

Ưu điểm trong chính sách của MixGo

Phân tích Chính sách tài xế MixGo:

  • Được hưởng 100% doanh số chạy xe: 75% – 80% sẽ được nhận vào tài khoản ngân hàng của tài xế, 20% – 25% sẽ được trả vào Ví hoàn trả (Cash Back)
  • Số tiền trong ví hoàn trả sẽ được trả dần 1%/tháng. Ví dụ, ví hoàn trả là 100 triệu thì sẽ nhận lại được 1 triệu/tháng, chạy càng nhiều thì số tiền vào phí hoàn trả càng lớn, giống như tài xế bỏ tiền vào tài khoản ngân hàng và được trả lãi 1% mỗi tháng.
  • Tài xế nhận được 9% doanh thu trực tiếp và 3% doanh thu gián tiếp từ việc giới thiệu tài xế. Ví dụ, tài xế A giới thiệu ra tài xế B, tài xế B giới thiệu ra tài xế C, thì tài xế A sẽ được 9% doanh thu từ tài xế B, và 3% doanh thu từ tài xế C. Một tài xế thường có doanh thu từ 30 triệu – 50 triệu/tháng, như vậy thì thu nhập của tài xế sẽ rất lớn và không có giới hạn, giới thiệu càng nhiều tài xế họ càng có nhiều tiền.
  • Ngoài ra, các tài xế sẽ được thưởng khi đạt chỉ tiêu. Và có cơ hội để sở hữu cổ phần của công ty một cách dễ dàng (Chính sách sở hữu cổ phần sẽ được công bố trong thời gian tới)

Ưu điểm trong chính sách của MixGo

Phân tích Chính sách khách hàng MixGo:

  • Nhận lại 100% chi phí đã đi xe, số tiền này sẽ nhận vào ví hoàn trả và nhận lại 1%/tháng. Ví dụ, bạn đi xe hết 200.000đ, bạn sẽ nhận lại được 200.000đ và số tiền này sẽ được nhận vào ví hoàn trả, bạn nhận được 1% tiền mặt về tài khoản ngân hàng mỗi tháng. Ngoài ra, có thể dùng 10% số tiền trong ví hoàn trả để thanh toán cho các chuyến đi sau và còn dùng để mua sắm trong hệ sinh thái của Mixway.
  • Bạn giới thiệu ra 1 khách hàng, bạn nhận được 20% số tiền khách hàng đó đã đi, số tiền này được nhận vào ví hoàn trả để bạn đi các chuyến xe, mua sắm trong hệ sinh thái Mixway, và được trả thêm 1% mỗi tháng vào tài khoản ngân hàng. Ví dụ, khách hàng do bạn giới thiệu ra đi xe mỗi tháng là 3 triệu, bạn sẽ nhận được 20% là 600.000đ vào ví hoàn trả. Khi bạn giới thiệu được 10 người, 100 người thì số tiền này sẽ nhân lên, số tiền vào ví hoàn trả của bạn sẽ rất nhiều.
  • Được hưởng thêm các chương trình ưu đãi cực kỳ hot của công ty.Và có cơ hội để sở hữu cổ phần của công ty một cách dễ dàng (Chính sách sở hữu cổ phần sẽ được công bố trong thời gian tới)

Kết luận: MixGo không phải là đơn vị đi đầu, cũng không phải là ông lớn có thể vung ra hàng tỷ đô la 1 lúc, nhưng MixGo biết sáng tạo và có tư duy khác biệt, tạo ra một hướng đi hoàn toàn mới và hướng đi này tập trung vào lợi ích của tài xế và khách hàng, giúp cho họ có lợi nhiều nhất. Dù mới chỉ công bố chính sách này được 2 tuần nhưng chính sách này của MixGo đã nhận được sự ủng hộ rất lớn từ cộng đồng tài xế và khách hàng.

Chương trình tuyển tài xế và khách hàng sẽ bắt đầu từ tháng 8, trong tháng 7 này chúng ta sẽ tập trung vào phát triển mạng lưới các đại lý trên khắp cả nước. Sau đó vào tháng 8, các đại lý sẽ chia sẻ mạnh mẽ ra các tài xế và khách hàng.

*** Các con số trong bảng so sánh có thể chênh lệch từ 1% – 2% tùy từng công ty.

Các bài viết liên quan:

1. Gọi xe thông minh và ưu điểm của mô hình này

2. Điểm vàng thành công trong lĩnh vực Gọi xe thông minh

3. Sự ra đời của MixGo và chính sách dành cho Đại lý của MixGo