ĐIỂM “VÀNG” THÀNH CÔNG TRONG LĨNH VỰC GỌI XE THÔNG MINH

Trong kinh doanh, có rất nhiều yếu tố để thành công. Tuy nhiên, ở mỗi lĩnh vực khác nhau thì sẽ có một vài yếu tố quan trọng khác nhau để khi chỉ cần tập trung vào đó, chúng ta sẽ có cơ hội dành phần thắng cao. Ví dụ, một công ty bán bất động sản thì phải làm sao chọn được dự án tốt, đội ngũ sale phải hùng hậu; một công ty bán hàng Online thì phải có cho mình một đội sale và Marketing hiệu quả…

Vậy, điểm “vàng” để thành công trong lĩnh vực gọi xe thông minh này là gì?

1. Chính sách thu hút tài xế và khách hàng

  • Tài xế tham gia với công ty này thì được ưu đãi gì, chiết khấu cho công ty bao nhiêu % trên chuyến đi
  • Khi đã trở thành tài xế, giới thiệu tài xế khác thì được bao nhiêu tiền…
  • Khách hàng đi xe hãng này được ưu đãi gì…

2. Chính sách giữ chân tài xế và khách hàng

  • Số lượng Khách hàng có đáp ứng đủ nhu cầu của tài xế hay không
  • Số lượng Tài xế có đủ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng hay không
  • Về lâu về dài, lái xe cho hãng này có được ưu đãi gì không hay chỉ chạy xe bình thường, chạy ngày nào ăn ngày đó
  • Về lâu về dài, khách hàng có được ưu đãi gì khi đi nhiều hay không

3. Những điều đang diễn ra trên thị trường Gọi xe thông minh tại Việt Nam

Ở Việt Nam cũng có không dưới 5 công ty đang tham gia vào lĩnh vực Gọi xe thông minh. Tuy nhiên, theo quan sát thực tế thì một tài xế, họ chạy liền 1 lúc từ 2 – 3 ứng dụng khác nhau, không trung thành với bất kỳ một công ty nào. Điều này cũng xảy ra tương tự ở khách hàng, thời điểm nào đơn vị nào có nhiều ưu đãi, giá rẻ hơn thì đi, không thì sẽ đi hãng xe khác.

Như vậy, có thể thấy, chính sách giữa các công ty hiện tại đang sàn sàn như nhau, chưa có gì gọi là thực sự khác biệt giữa các công ty để các tài xế và khách hàng trung thành với công ty đó. Và hầu hết các công ty trong lĩnh vực này đang đấu với nhau bằng tiền, ai thu chiết khẩu ít hơn của tài xế, nhiều ưu đãi hơn cho khách hàng thì công ty đó thu hút được tài xế và khách hàng, tuy nhiên khi một “ông lớn” khác nhảy vào thì câu chuyện sẽ hoàn toàn khác, nên nếu cứ lấy tiền để cạnh tranh với nhau thì không phải là một giải pháp tốt nhất.

 

Chính sách dùng Tiền để cạnh tranh

Chính vì thế, câu chuyện làm thế nào để thu hút được tài xế cũng như khách hàng đến, sau đó họ trung thành ở lại với công ty đó là một bài toán mà các công ty hiện tại chưa có lời giải, ngoài cách chi hàng núi tiền.

Trong những ngày bài tiếp theo, chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn về MixGo – một đại diện trong lĩnh vực gọi xe thông minh của Việt Nam chuẩn bị ra mắt thị trường, công ty này có những chính sách hoàn toàn khác biệt để thu hút cũng như giữ chân tài xế và khách hàng. Chúng ta cùng chờ xem đó là chính sách gì nhé!

Còn tiếp…